Có gì khác nhau giữa điều hòa trung tâm VRV và VRF

Điều hòa trung tâm VRV hay điều hòa trung tâm VRF? Cụm từ nào về điều hòa trung tâm là đúng? Hẳn không ít người có câu hỏi như vậy, Qua bài viết này chúng tôi sẽ giải thích vì sao lại có cụm từ VRV và VRF.

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa hai cụm từ VRV và VRF. Thực chất VRV và VRF là hai thuật ngữ khác nhau cho cùng một loại công nghệ HVAC sử dụng điều khiển biến tần. Nói một cách đơn giản, cả hai thuật ngữ đều đề cập đến công nghệ cho phép máy nén thay đổi đầu ra của nó. Nhưng vì Daikin là hãng đã phát minh ra hệ thống điều hòa trung tâm VRV đầu tiên nên họ đã đăng ký thuật ngữ VRV (viết tắt Variable Refrigerant Volume) là nhãn hiệu chính thức và độc quyền. Tất cả các hãng khác Mitsu, Toshiba, LG,… đều sử dụng tên VRF (Variable Refrigerant Flow) cho hệ thống điều hòa trung tâm của họ.

VRV – Một công nghệ được phát triển vào những năm 1980 bởi thương hiệu Daikin Nhật Bản và Ra mắt lần đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 1982, hệ thống Daikin VRV đã được thế giời công nhận như 1 bước đột phá về ngành điều hòa không khí. Sau hơn 37 năm kể từ lúc ra đời, bằng cách kết hợp các công nghệ VRV, VRT, VAV, Daikin đã luôn nghiên cứu và từng bước cải tiến công nghệ ngày một tiên tiến hơn và cho ra đời nhiều phiên bản VRV với nhiều tính năng ưu việt hơn. Ngoài ra hệ thống điều hòa trung tâm VRV Daikin cũng là hệ thống HVAC đầu tiên được chứng nhận đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế BES6001 (tiêu chuẩn đảm bảo nguồn cung ứng có trách nhiệm)

Cùng điểm qua 1 số ưu điểm chung của điều hòa trung tâm VRV Daikin

  • Lắp đặt nhanh chóng và linh hoạt
  • Dàn nóng thiết kế siêu gọn nhẹ tiết kiệm không gian lắp đặt, công suất từ thấp đến cao

  • Dàn lạnh có đến 17 kiểu dáng khác nhau – công suất đa dạng
  • Dễ dàng kết hợp với không gian nội thất cũng như hệ thống bên trong và ngoài ngôi nhà
  • Vận hành êm ái, dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ cho từng phòng
  • Hệ thống vi xử lý không khí tiên tiến, chất lượng không khí được cải thiện hiệu quả
  • Giải pháp tiết kiệm điện tối ưu, hiệu suất năng lượng cao
  • Bộ điều khiển trung tâm thông minh, tiết kiệm thời gian và nhân lực

Điều hòa trung tâm VRV Daikin đặc biệt thích hợp với không gian rộng lớn như biệt thự (villa), tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, rạp chiếu phim…Còn đối với các căn hộ chung cư, hộ gia đình, văn phòng hoặc nhà hàng vừa và nhỏ, thì điều hòa trung tâm VRV 4S hoặc Multi Daikin sẽ là một sự lựa chọn phù hợp hơn.

Leave Comments

0969497883
0965301092