So sánh điều hòa âm trần và điều hòa treo tường

Điều hòa âm trần và điều hòa treo tường đang là 2 dòng sản phẩm được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, lựa chọn cho căn nhà của mình. Nhưng chúng giống và khác gì nhau? Cùng Điện Lạnh Hòa Bình so sánh điều hòa âm trần và điều hòa treo tường nhé!

1. Điều hòa âm trần là loại điều hòa gì?

Điều hòa treo tường thì chắc ai cũng biết rồi. Dòng điều hòa này quá quen thuộc với mọi người khi mà các siêu thị điện máy đều trưng bày bán rất nhiều. Nhưng điều hòa âm trần thì ít người hơn. Phải là người đã tìm hiểu hay để ý thì sẽ biết sản phẩm này. Nhưng đa số mọi người còn khá mới lạ.

Điều hòa âm trần là loại điều hòa mà dàn lạnh được lắp đặt phía trên trần giả, thông qua cửa gió hay mặt lạnh để đưa gió điều hòa đến khắp không gian trong phòng. Nhờ đó, các dàn lạnh trong nhà sẽ không lộ như điều hòa treo tường, mang đến sự tinh tế, hiện đại và sang trọng hơn.

Điều hòa âm trần có âm trần cassette và âm trần nối ống gió
Điều hòa âm trần có âm trần cassette và âm trần nối ống gió

Điều hòa âm trần có 2 dòng chính là điều hòa âm trần cassette và điều hòa âm trần nối ống gió.

Điều hòa âm trần cassette sẽ thông qua mặt lạnh để điều hướng làn gió và điều khiển tính năng. Loại điều hòa này bạn hay nhìn thấy nhất ở các chi nhánh ngân hàng hay một số cửa hàng, văn phòng. Thiết kế ẩn như thế giúp không gian trở nên thoáng hơn, hài hòa với nội thất, bố trí bên trong.

Điều hòa âm trần nối ống gió thì sẽ thông qua hệ thống ống gió và cửa gió mang làn gió mát lạnh đến khắp nơi. Ưu điểm của sản phẩm này so với âm trần cassette là không cần di chuyển dàn lạnh tới vị trí cần làm lạnh mà thông qua hệ thống nhiều cửa gió để làm lạnh. Bạn có thể chia ra nhiều cửa gió giúp làm lạnh không gian đều hơn

2. So sánh điều hòa âm trần và điều hòa treo tường

Qua tìm hiểu về điều hòa, chắc hẳn là nhiều người đang phân vân xem nên lựa chọn điều hòa âm trần hay điều hòa treo tường cho căn nhà của gia đình mình nhỉ? Cùng xem chúng có gì giống và khác nhau nhé.

So sánh điều hòa âm trần và điều hòa treo tường
So sánh điều hòa âm trần và điều hòa treo tường

2.1. Điểm giống nhau giữa điều hòa âm trần và điều hòa treo tường

  • Đều là điều hòa cục bộ: Cả 2 dòng điều hòa này đều là điều hòa cục bộ, kết nối 1 dàn nóng với 1 dàn lạnh trong nhà. Bởi thế mà khi lựa chọn lắp đặt cần cân nhắc đến vị trí, không gian lắp đặt để đặt đủ dàn nóng cho gia đình bạn.
  • Khả năng tiết kiệm điện vượt trội: Cả hai dòng điều hòa đa phần đều được trang bị công nghệ Inverter giúp tiết kiệm tới 40% điện năng tiêu thụ. Nhờ đó, bạn không còn lo hóa đơn tiền điện tăng đột biến khi sử dụng điều hòa nữa.
  • Thiết kế trẻ trung, hiện đại: Dù là 2 dòng điều hòa khác nhau với thiết kế riêng nhưng chúng đều mang đến sự trẻ trung, hiện đại và tiện nghi khi sử dụng điều hòa nhiệt độ.
  • Hoạt động ổn định, độ bền cao: Tuổi thọ của 2 dòng điều hòa này lên tới 10 năm, giúp tiết kiệm chi phí thay điều hòa.
  • Khả năng làm lạnh/sưởi cực nhanh: Nhờ hiệu suất cao đã mang tới khả năng làm lạnh/sưởi cực nhanh, mang tới trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng. Không còn phải chờ đợi quá lâu, vào trong phòng là một không gian có nhiệt độ phù hợp sẽ giúp bạn thư giãn, thoải mái ngay lập tức.

2.2. Điểm khác nhau giữa điều hòa âm trần và điều hòa treo tường

Có rất nhiều điểm khác nhau giữa điều hòa treo tường và điều hòa âm trần. Cùng xem một số điểm khác nhau nổi bật giữa 2 dòng điều hòa này thông qua bảng dưới này nhé:

Điều hòa âm trần Điều hòa treo tường
– Sang trọng, hiện đại, tinh tế hơn
– Mang tính thẩm mỹ cao
– Thiết kế giấu trần, giấu dàn lạnh
– Chi phí đầu tư cao hơn
– Làn gió điều hòa dịu nhẹ, làm mát khắp phòng, tốt cho sức khỏe
– Hoạt động êm ái hơn
– Thân thuộc, hiện đại
– Chiếm nhiều không gian lắp đặt
– Thiết kế treo trên tường lộ dàn lạnh
– Chi phí đầu tư thấp hơn
– Làn gió điều hòa mạnh mẽ
– Gây ra tiếng ồn lớn hơn điều hòa âm trần
So sánh điều hòa âm trần và điều hòa treo tường

Cân nhắc lựa chọn dòng sản phẩm điều hòa phù hợp với gia đình mình sẽ mang đến những trải nghiệm tốt về lâu dài bởi mỗi một hệ thống điều hòa có tuổi thọ tối thiểu lên tới 7-10 năm. Bạn có thể kết hợp điều hòa âm trần cho phòng khách bởi nó mang đến sự sang trọng, đẳng cấp cho ngôi nhà. Và lắp đặt điều hòa treo tường cho các phòng ngủ để tiết kiệm chi phí.

Leave Comments

0969497883
0965301092